รายงานทั้งหมดจะถูกเก็บเป็นความลับสูงสุด
คำอธิบายใดดีที่สุด?


  •  

ต้องการลบโพสนี้?

art_living

เปิดมุมอาร์ตๆของชีวิต กับศิลปะและความสุนทรีย์หลากมิติ
back
การ์ตูน 3D เรื่องแรกของไทย "เอคโค่ จิ๋วก้องโลก Echo Planet"

A12367360-0.jpgA12367360-1.jpgA12367360-11.jpg

สุดสัปดาห์นี้ อยากชวนคุณสาวๆ ไปดูภาพยนตร์การ์ตูนอนิเมชั่น 3D เรื่องแรกของประเทศไทย "เอคโค่ จิ๋วก้องโลก Echo Planet" ผลิตโดย กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)

"เอคโค่ จิ๋วก้องโลก Echo Planet" เป็นภาพยนตร์การ์ตูนปลุกกระแสแนวคิด “การ์ตูนรักษ์โลก” สร้างความตระหนักปัญหาสภาวะโลกร้อน เพื่อให้ทุกฝ่ายหันมาร่วมมือร่วมใจกันในการลดใช้พลังงาน เนื้อเรื่องคร่าวๆ เป็นเรื่องราวการผจญภัยของเด็กหญิงชาวกะเหรี่ยงชื่อ “หน่อวา” กับน้องชาย “จ่อเป” มีความสามารถพิเศษในการสื่อสารกับธรรมชาติรวมถึงสัตว์ต่างๆ ได้ และ “แซม” ลูกชายคนเดียวของประธานาธิบดีแห่งแคปิตัลสเตท พร้อมด้วย “เฉโป” ลูกสมเสร็จตัวเล็กเพื่อนของจ่อเป ทั้งสี่ชีวิตต้องร่วมกันเดินทางไปเพื่อหยุดยั้งปีศาจคลื่นความร้อนที่เกิดจากสภาวะโลกร้อนมากขึ้น

ก่อนที่ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเกิดขึ้นมาได้อย่างสมบูรณ์ ทีมงานใช้เวลากว่าสามปี ตั้งแต่การทำรีเสิร์ช การค้นหาวิถีการดำเนินชีวิตของกะเหรี่ยงคอยาวที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ความเชื่อ พิธีกรรม ฯลฯ เพื่อนำมาพัฒนาเป็นบทภาพยนตร์ พร้อมทั้งการปรับบทให้มีความเป็นสากลมากขึ้นกว่าในภาพยนตร์เรื่องก้านกล้วย ภาค1-2 เพราะเรื่องของปัญหาสภาวะโลกร้อนนั้น เป็นปัญหาใหญ่ร่วมกันของทุกคนบนโลกนี้ที่เผชิญอยู่

นอกจากนี้ยังได้ฟังเสียงพากย์เพราะๆ ของนางเอกสาวสวย “หนูนา” หนึ่งธิดา โสภณ และนักพากย์ท่านอื่นๆ เช่น นพพันธ์ จันทรศร ด.ช. อธิพิชญ์ ชุติวัฒน์ขจรชัย คงเดช จาตุรันต์รัศมี พร้อมฟังเพลง “หนั่น น้า นะ” หรือชื่อภาษาไทยคือ “ฟังซิ ฟัง” ซึ่งเป็น Original Soundtrack ของภาพยนตร์เรื่องนี้ ร้องโดยแพรว คณิตกุล เนื้อเพลงเป็นการผสมผสานระหว่างภาษาไทยและภาษากะเหรี่ยง กลายเป็นความลงตัวที่ไพเราะเลยทีเดียวค่ะ

Username

รายงานทั้งหมดจะถูกเก็บเป็นความลับสูงสุด
คำอธิบายใดดีที่สุด?


  •  

ต้องการลบโพสนี้?

ขอบคุณค่ะ
โพสต์เมื่อ 26 เม.ย. 57 : เวลา 11:07 น.

*_*
โพสต์เมื่อ 19 ก.พ. 57 : เวลา 09:12 น.

ขอบคุณสำหรับข้อมูล
โพสต์เมื่อ 10 ธ.ค. 56 : เวลา 01:25 น.

ขอบคุณ
โพสต์เมื่อ 9 ธ.ค. 56 : เวลา 21:46 น.

Thank You!
โพสต์เมื่อ 8 ส.ค. 56 : เวลา 11:09 น.

รายงานทั้งหมดจะถูกเก็บเป็นความลับสูงสุด
คำอธิบายใดดีที่สุด?


  •  

ต้องการลบโพสนี้?