รายงานทั้งหมดจะถูกเก็บเป็นความลับสูงสุด
คำอธิบายใดดีที่สุด?


  •  

ต้องการลบโพสนี้?

art_living

เปิดมุมอาร์ตๆของชีวิต กับศิลปะและความสุนทรีย์หลากมิติ
back
รำลึกอดีตยุคซิกตี้ส์ใน “คอนเสิร์ต เพลงเก่า เล่าเรื่อง”

concert.jpgjen.png

ชวนคุณๆ ไปฟังเพลงอมตะย้อนอดีตยุค 60s’ โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้พิพิธภัณฑ์เพลงลูกทุ่ง และบ้านพิพิธภัณฑ์ที่ประสบปัญหาน้ำท่วม

จากเหตุการณ์น้ำท่วมเมื่อปลายปี 2554 ทำให้มีผู้ประสบปัญหาได้รับความเสียหายมากมาย รวมถึงพิพิธภัณฑ์ของเอกชนที่เก็บรวบวมเรื่องราวในอดีตของชาติไว้ด้วยทุนทรัพย์ส่วนตัว คือ พิพิธภัณฑ์เพลงลูกทุ่งของคุณเจนภพ จบกระบวนวรรณ และบ้านพิพิธภัณฑ์ของคุณเอนก นาวิกมูล ทาง “ชมรมคนรักษ์เพลง”  จึงตั้งใจที่จะจัดคอนเสิร์ต “เพลงเก่า เล่าเรื่อง” ขึ้นมาเพื่อนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่าย มอบแก่พิพิธภัณฑ์เพลงลูกทุ่งและบ้านพิพิธภัณฑ์ เพื่อบูรณะสถานที่และจัดหาของเก่า อีกทั้งแผ่นเสียงเก่ามาจัดแสดงให้เราได้ดูดังเดิม

คอนเสิร์ตครั้งนี้จะเป็นการบรรเลงเพลง โดยวง “Nice Orchestra” เป็นเพลงสากลในยุคซิกตี้ส์ และเพลงลูกทุ่งในยุคเดียวกัน ขับร้องโดยศิลปินแห่งชาติ ผ่องศรี วรนุช และชาย เมืองสิงห์ ร่วมด้วยนักร้องอมตะวิชัย ปุญญะยันต์ สมชัย ขำเลิศกุล สุรชัย สมบัติเจริญ ปกรณ์ พรพิสุทธิ์ ไชยา มิตรชัย ชมพู ฟรุตตี้ ศิริมา สุนทรรังษี น้ำอ้อย พรวิเชียร สัญญา พรนารายณ์ ตั๊ก ศิริพร อยู่ยอด จารึก วิรัยะกิจ จรวยพร จิตรีญาติ ดำเนินรายการโดยณรงค์ ปานเจริญ และเจนภพ จบกระบวนวรรณ โดยจะจัดในวันที่ 12 กรกฎาคม ศกนี้ ตั้งแต่ 13.30 น. ณ โรงละครแห่งชาติ

นอกจากนี้คุณปิยะนุช นาคคง เจ้าของพิพิธภัณฑ์ของจิ๋วยังได้นำของจิ๋วมาแสดง และนำชุดของจิ๋วมาประมูลเพื่อนำรายได้สบทบคอนเสิร์ตการกุศลครั้งนี้ ร่วมกับการประมูลของรักของนักร้องที่มาร้องเพลงให้ฟังแล้ว ยังนำของรักมาร่วมประมูลอีกด้วย

ติดต่อจองบัตรได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ 0-2262-3456 หรือ www.thaiticketmajor.com และที่โรงละครแห่งชาติ โทร.0-2224-1342 / 08-5345-9209

Username

รายงานทั้งหมดจะถูกเก็บเป็นความลับสูงสุด
คำอธิบายใดดีที่สุด?


  •  

ต้องการลบโพสนี้?

ขอบคุณค่ะ
โพสต์เมื่อ 26 เม.ย. 57 : เวลา 11:09 น.

*_*
โพสต์เมื่อ 19 ก.พ. 57 : เวลา 09:18 น.

ขอบคุณสำหรับข้อมูล
โพสต์เมื่อ 10 ธ.ค. 56 : เวลา 01:13 น.

ขอบคุณ
โพสต์เมื่อ 9 ธ.ค. 56 : เวลา 22:00 น.

Thank You!
โพสต์เมื่อ 8 ส.ค. 56 : เวลา 11:00 น.

รายงานทั้งหมดจะถูกเก็บเป็นความลับสูงสุด
คำอธิบายใดดีที่สุด?


  •  

ต้องการลบโพสนี้?