รายงานทั้งหมดจะถูกเก็บเป็นความลับสูงสุด
คำอธิบายใดดีที่สุด?


  •  

ต้องการลบโพสนี้?

leisure_pleasure

เพลินไปกับเทรนด์ท่องเที่ยว ร้านอาหารแหล่งช็อปปิ้งใหม่ๆ
back
ขึ้นเครื่องไปเมืองนอกครั้งแรก ต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง

air.jpgเดี๋ยวนี้การไปเที่ยวเมืองนอกไม่ใช่เรื่องยากเย็นเกินเอื้อมอีกต่อไป ใครๆ ก็บินได้ แต่ถ้าเป็นการเดินทางไปต่างประเทศครั้งแรกล่ะ ต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง วันนี้มีมาฝาก เริ่มจากก่อนเดินทาง...

1.เตรียมตั๋วเครื่องบินและพาสปอร์ตให้พร้อม ใส่ในกระเป๋าสะพายติดตัวเพื่อเตรียมเช็คอิน เช็คน้ำหนักกระเป๋าให้ดีตามเรตที่สายการบินกำหนด สามสิ่งนี้สำคัญมาก ถ้าลืมหรือพลาดแล้วจะยุ่งหรือเสียเงินเพิ่มจ๊ะ อย่าลืมของเหลวต้องโหลดในกระเป๋าไม่ต้องนำติดตัว ส่วนกระเป๋าที่สามารถเอาขึ้นเครื่องได้ ก็มีน้ำหนักไม่เกิน 7 กก.หรือแล้วแต่สายการบินกำหนด พวกของมีค่าเช่น โทรศัพท์ กล้อง คอมฯ เอาติดตัวขึ้นเครื่องดีกว่า อย่าลืมเสื้อกันหนาวนะจ๊ะนำติดกระเป๋าขึ้นเครื่องไปด้วยเผื่อประเทศที่ไปหนาวกว่าบ้านเรา

2.เดินทางมาถึงสนามบินอย่างน้อย 3 ชั่วโมง ลงที่ “เที่ยวบินระหว่างประเทศ” เดินไปดูป้ายใหญ่ๆ ที่บอกเกี่ยวกับเที่ยวบินของเราว่าเป็นเคาน์เตอร์ไหน มีตั้งแต่ A-Z ให้เราเข้าไปที่ตัวอักษรนั้นละเช็คอินได้เลยถ้าเคาเตอร์เปิดแล้ว

3.เช็คอินเสร็จ จะรอสักพักหรือจะเข้าด่านตม. ตรวจพาสปอร์ตเลยก็ได้ จะได้มีเวลาเดินเที่ยวข้างใน และเผื่อเวลาเดินไปขึ้นเครื่อง เพราะทางเดินในสนามบินสุวรรณภูมิค่อนข้างไกล กว่าจะถึงแต่ละ Gate อย่าลืมเช็ค Gate และเวลาให้เรียบร้อย ดูที่บอร์ดหรือดูที่ตั๋วเราก็ได้ เพราะบางครั้ง เครื่องก็ออกเร็วหรือช้ากว่ากำหนด

4.ขึ้นเครื่องบิน เช็คที่นั่ง นั่งตามหมายเลข เอากระเป๋าเก็บไว้ช่องเหนือหัวเราให้เรียบร้อย ส่วนกระเป๋าสะพายติดตัว ต้องสอดไว้ใต้ที่นั่งหน้าเรา

5.พอใกล้จะถึงที่หมาย แอร์โฮสเตสจะมาแจกใบ Landing Card เราก็เอามากรอก และสอดไว้กับพาสปอร์ตของเราเตรียมเข้าด่านตม. ของประเทศที่หมาย

6.ลงจากเครื่องก็เดินตามคนอื่นๆ ไปเลยค่ะ แต่ก็ดูป้ายไปด้วยว่าเดินไปไหน ไป Immigration เพื่อตรวจพาสปอร์ตหรือเปล่า และเลือกเข้าช่องพาสปอร์ตสำหรับคนต่างชาติ

7.ตรวจพาสปอร์ตเสร็จ ก็ไปรอรับกระเป๋าโดยดูจากบอร์ดว่า เครื่องเรารับกระเป๋าที่สายพานไหน จากนั้นก็รอรับกระเป๋า ได้กระเป๋าแล้วก็ออกมาหาคนที่รอรับได้เลย

…เดินทางอย่างปลอดภัยและขอให้เที่ยวกันสนุกทุกคนนะคะ

Username

รายงานทั้งหมดจะถูกเก็บเป็นความลับสูงสุด
คำอธิบายใดดีที่สุด?


  •  

ต้องการลบโพสนี้?

ok
โพสต์เมื่อ 18 มิ.ย. 57 : เวลา 13:02 น.

ขอบคุณค่ะ
โพสต์เมื่อ 25 เม.ย. 57 : เวลา 09:29 น.

*_*
โพสต์เมื่อ 18 ก.พ. 57 : เวลา 17:42 น.

ขอบคุณค่ะ
โพสต์เมื่อ 22 ธ.ค. 56 : เวลา 18:55 น.

ขอบคุณค่ะ^^
โพสต์เมื่อ 11 ธ.ค. 56 : เวลา 21:38 น.

รายงานทั้งหมดจะถูกเก็บเป็นความลับสูงสุด
คำอธิบายใดดีที่สุด?


  •  

ต้องการลบโพสนี้?