รายงานทั้งหมดจะถูกเก็บเป็นความลับสูงสุด
คำอธิบายใดดีที่สุด?


  •  

ต้องการลบโพสนี้?

happy_recipe

แง่คิดดีๆ ที่พาคุณค้นพบความสุขได้รอบตัว
back
เคล็ดวิธีสร้างกำลังใจไม่ให้ท้อ

confident-woman.jpgเคยมั้ยที่บางเวลารู้สึกเซ็ง เบื่อหน่าย ทดท้อใจ ไม่อยากทำอะไรเลย จะหาทางเยียวยาแก้ไขให้จิตใจฮึดสู้ขึ้นบ้างก็แทบจะมืดมน สิ้นหวัง ไร้หนทาง

วันนี้เรามีเคล็ดวิธีง่ายๆ แต่ได้ผลในการสร้างกำลังใจให้ตัวเองมาฝาก เผื่อจะช่วยให้คนที่กำลังหมดกำลังใจในชีวิต รู้สึกดีขึ้นบ้างไม่มากก็น้อย

-ให้หมั่นนึกถึงผลดีหรือผลตอบแทนที่คุณจะได้จากการมีกำลังใจในชีวิต เช่น มีงานทำ มีเงินใช้ มีบ้าน มีรถ มีคนรักใคร่ชอบพอ มีชื่อเสียง เกียรติยศ ฯลฯ

-ให้นึกถึงผลร้ายของการหมดกำลังใจ ถ้าคุณหมดกำลังใจ คุณจะเกิดความเบื่อหน่าย ไม่อยากมีชีวิตอยู่ ใครๆ เขาเห็นคุณเขาก็เบื่อก็เซ็งคุณไปด้วย แต่ที่แน่ๆ คุณก็เซ็งตัวเองด้วย การงานก็ไม่อยากทำ เจ้านายก็ไม่ชอบ หน้าที่การงานก็ไม่ก้าวหน้า ฯลฯ นึกถึงสิ่งเหล่านี้แล้วคุณจะเกิดความรู้สึกกลัว ซึ่งความกลัวนี้แหละที่จะผลักให้คุณรู้สึกอยากจะสู้ขึ้นมาบ้าง

-หัดตั้งความหวังในชีวิตให้เป็น ให้อยู่บนพื้นฐานของความเป็นไปได้ และลงมือกระทำสิ่งต่างๆ เพื่อให้ได้มาซึ่งความหวังเหล่านั้น แต่ข้อสำคัญคืออย่าหวังไว้สูงเกินไปจนทำไม่ได้ เพราะจะทำให้ยิ่งหมดกำลังใจมากขึ้น

วิธีปลูกสร้างกำลังใจสามข้อนี้ น่าจะเพียงพอสำหรับการสร้างกำลังใจให้สามารถฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆ ในชีวิตไปได้อย่างราบรื่น และขอฝากข้อคิดปิดท้ายสักนิดว่า บางทีคนเราก็รู้สึกโดดเดี่ยว ท้อแท้ เพราะ “กำแพง” ที่สร้างขึ้น จงทำลายมัน แล้วสร้าง “สะพาน” เชื่อมต่อชีวิตให้ก้าวไปข้างหน้าดีกว่าค่ะ

Username

รายงานทั้งหมดจะถูกเก็บเป็นความลับสูงสุด
คำอธิบายใดดีที่สุด?


  •  

ต้องการลบโพสนี้?

*_*
โพสต์เมื่อ 20 ก.พ. 57 : เวลา 10:20 น.

..^ ___ ^..
โพสต์เมื่อ 10 ต.ค. 56 : เวลา 00:18 น.

ขอบคุณค่ะ
โพสต์เมื่อ 17 ส.ค. 56 : เวลา 14:39 น.

^_^
โพสต์เมื่อ 11 ส.ค. 56 : เวลา 14:54 น.

niiddy 
ขอบคุณมากคร้า!!
โพสต์เมื่อ 16 ก.ค. 56 : เวลา 14:27 น.

รายงานทั้งหมดจะถูกเก็บเป็นความลับสูงสุด
คำอธิบายใดดีที่สุด?


  •  

ต้องการลบโพสนี้?