รายงานทั้งหมดจะถูกเก็บเป็นความลับสูงสุด
คำอธิบายใดดีที่สุด?


  •  

ต้องการลบโพสนี้?

gadget_diva

เกาะเทรนด์เทคโนโลยี และ Gadgetเก๋ๆเอาใจสาวๆไฮเทค
back
กรี๊ด!! ไอโฟนตกน้ำทำยังไงดี

liquipel-waterproof-coating.jpgเป็นปัญหายอดฮิตสำหรับสาวดีว่าที่ใช้เครื่องไอโฟน เวลาทำตกน้ำแล้วเครื่องแฮงจอดับ ทำอะไรไม่ได้ ถอดแบตก็ไม่ได้...โอ๊ย...จะบ้าตาย ทำยังไงละทีนี้

ลองดูวิธีการง่ายๆ ด้านล่างก่อนจะสติเสียเพราะเครื่องไอโฟนสุดหวงแฮง ป่วยไปมากกว่านี้ค่ะ

1.ปิดเครื่องทันที เพื่อไม่ให้กระแสไฟในเครื่อง จ่ายไปตามวงจรต่างๆ แล้วทำให้เครื่องแฮงไปมากกว่านี้ โดยกดปุ่ม Home+Power ค้างไว้จนกว่าเครื่องจะดับ และอย่า พยายามเปิดเครื่องเพื่อตรวจสอบดูว่าเครื่องพังหรือเปล่า

2.เช็ดน้ำและของเหลวที่เกาะอยู่ออกให้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นช่องเสียบหูฟัง ตัวเครื่อง ช่องต่อสายชาร์จ และตั้งเครื่องให้ตะแคงสักพักเพื่อให้น้ำออกมามากที่สุด

3.นำเครื่องไปแช่ถังข้าวสาร เพื่อให้ข้าวสารช่วยดูดซับความชื้นในตัวเครื่องออกมาจนหมด ลองแช่ไว้สักวันสองวัน แล้วลองเปิดเครื่องใช้งานดู รับรองว่าปาฏิหาริย์มีจริงค่ะ..แต่ถ้าใครโชคไม่เข้าข้างคงต้องลองขั้นตอนต่อไป

4.ชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็มอีกครั้ง ถ้าเครื่องใครยังไม่ดีขึ้นคราวนี้ลองเอาเครื่องไอโฟนของเรามาชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็มอีกครั้ง การชาร์จแบตฯ จะเพิ่มความร้อนให้ตัวเครื่องและไล่พวกความชื้นที่เกาะอยู่ในตัวเครื่องออกไปจนหมด

ถ้าใครมีปัญหานี้แล้วไม่รู้จะแก้ยังไง ลองใช้วิธีการเหล่านี้ดู ถือเป็นการปฐมพยาบาลไอโฟนขั้นต้น เผื่อว่าใช้งานได้ดีแล้วจะได้ไม่ต้องเสียเงินเสียทอง แต่ถ้าลองหมดทุกทางแล้วไม่เวิร์กก็คงต้องจำใจพาน้องไอโฟนเข้าศูนย์ฯ แล้วละค่ะ...โชคดีนะคะ

Username

รายงานทั้งหมดจะถูกเก็บเป็นความลับสูงสุด
คำอธิบายใดดีที่สุด?


  •  

ต้องการลบโพสนี้?

*_*
โพสต์เมื่อ 21 ก.พ. 57 : เวลา 07:57 น.

ขอบคุณค่ะ
โพสต์เมื่อ 22 ธ.ค. 56 : เวลา 20:00 น.

ขอบคุณนะ
โพสต์เมื่อ 11 ธ.ค. 56 : เวลา 01:07 น.

ขอบคุณค่ะ
โพสต์เมื่อ 7 ธ.ค. 56 : เวลา 18:27 น.

ขอบคุณๆ
โพสต์เมื่อ 10 ส.ค. 56 : เวลา 12:43 น.

รายงานทั้งหมดจะถูกเก็บเป็นความลับสูงสุด
คำอธิบายใดดีที่สุด?


  •  

ต้องการลบโพสนี้?